• TUYET CHIEU CAP DOI
  • Sat 4SL
  • Máy phun thuốc sâu bệnh
TIN KỸ THUẬT
 
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
028.62705158
 
kinh doanh
kỹ thuật
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Tổng lượt truy cập: 435083
  Đang online: 8
 
Kỹ thuật
QUẢN LÝ BỆNH THÁN THƯ TRÊN ỚT VÀO MÙA MƯA
 

 

Theo Phòng Trồng Trọt -Trung tâm KN-KN Đồng Tháp. Ngày nay, Cây Ớt hầu như trồng được quanh năm và là một cây trồng có thể trồng luân canh trên nền đất lúa ở tỉnh Đồng Tháp, còn một số địa phương khác thì trồng chuyên canh. Tại tỉnh Đồng tháp có diện tích trồng ớt 2.479 ha, riêng huyện Thanh Bình năm 2014 lên tới 1.208 ha diện tích trồng ớt. So với các loại cây trồng khác thì cây Ớt có lợi nhuận rất cao vào mùa nghịch giá ớt lên tới 40.000-50.000 đồng/kg.  Chính vì vậy tình hình dịch hại trên đối tượng này cũng phức tạp, nhất vào vào mùa mưa. Do đó, bà con nông dân trồng ớt đạt hiệu quả thì phải vận dụng nhiều biện pháp kỹ thuật từ khâu chọn giống đến chăm sóc và phòng trừ dịch hại. Đối với cây ớt, đối tượng nông dân cho nguy hiểm nhất là bệnh thán thư, hay còn gọi là bệnh đen trái. Bệnh thường xuất hiện ở tất cả các giai đoạn sinh trưởng của cây, nhưng thường gây hại mạnh nhất là vào thời kỳ cây ớt cho trái. Bệnh do nấm Colletotrichum spp gây nên, làm thối trái hàng loạt. Biểu hiện đầu tiên của bệnh là những vết ướt trên trái, sau đó vết bệnh lúc đầu là những đốm tròn có màu xanh đậm, sau đó vết bệnh lớn dần có hình tròn hoặc bầu dục, vết bệnh lõm xuống có màu vàng nhạt đến trắng xám hoặc đen. Bệnh thán thư lây lan rất nhanh, nếu ruộng ớt bị nhiễm bệnh nặng, sẽ ảnh hưởng lớn đến năng suất. Để phòng trị hiệu quả bệnh này bà con nông dân nên áp dụng nhiều biện pháp tổng hợp như là.  Luân canh, không trồng cây họ cà ớt. Chọn giống kháng bệnh, nên tỉa cành cho cây, trồng mật độ vừa phải, không nên bón thừa phân đạm, thu hái các trái bệnh đem tiêu hủy và sử dụng thuốc. Khi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật để phòng trị sâu bệnh trên cây ớt, bà con cần chọn rõ đúng loại thuốc.

 SAT 4SL (hoạt chất Cytosinpeptidemycin 4%) là một loại thuốc có hiệu quả cao đối với bệnh thán thư và xoắn lá ớt, bà con nông dân sử dụng với liều lượng 20 ml/20 lít nước (phun từ 2-3 bình/1000m2) và phun lại lần 2 cách nhau 5 ngày. Là loại thuốc có nguồn gốc sinh học có hoạt chất kháng sinh thế hệ mới vì có thời gian cách ly ngắn, ít độc với con người và môi trường.

Để phòng ngừa bệnh cây ớt đạt hiệu quả cao và tiết giảm chi phí sản xuất, bà con nông dân nên phun thuốc khi thật cần thiết và phải đảm bảo theo nguyên tắc 4 đúng.


CÁC TIN TỨC KHÁC
 
THUỐC TRỪ BỆNH SINH HỌC SAT 4SL PHÒNG TRỊ BỆNH KHẢM LÁ ( XOĂN LÁ , HOA LÁ THUỐC LÁ ) TRÊN CÂY THUỐC LÁ, THUỐC LÀO
THUỐC TRỪ BỆNH SINH HỌC SAT 4SL PHÒNG TRỊ BỆNH KHẢM LÁ ( XOĂN LÁ , HOA LÁ THUỐC LÁ ) TRÊN CÂY THUỐC LÁ, THUỐC LÀO
Chi tiết »
Phòng trừ bệnh bạc lá và đốm sọc vi khuẩn trên lúa
Phòng trừ bệnh bạc lá và đốm sọc vi khuẩn trên lúa
Chi tiết »
QUẢN LÝ BỆNH CHẾT NHANH-CHẾT CHẬM TRÊN CÂY HỒ TIÊU
QUẢN LÝ BỆNH CHẾT NHANH-CHẾT CHẬM TRÊN CÂY HỒ TIÊU
Chi tiết »
GIẢI PHÁP TỐI ƯU ĐẶC TRỊ BỆNH GHẺ TRÊN CÂY CÓ MÚI
GIẢI PHÁP TỐI ƯU ĐẶC TRỊ BỆNH GHẺ TRÊN CÂY CÓ MÚI
Chi tiết »
Trang : 1 2 > [>>]
 
Copyright © Nam Bac Co,. Ltd. All rights reserved . Design by pmvietnam.
CÔNG TY TNHH NAM BẮC
Văn phòng chính Nhà máy
Số 860/80 A Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP HCM Lô B215, Đường số 5, Khu công nghiệp Thái Hoà, Đức Lập Hạ, Huyện Đức Hoà, Tỉnh Long An.
Điện thoại : 0084 8 35117764      Fax 0084 8 35117765. Điện thoại : 00723.759641 - Fax: 00723. 759640