SẢN PHẨM

Nam Bắc nỗ lực để trở thành nhà phân phối và cung cấp các sản phẩm, dịch vụ trong ngành Nông dược; Giống cây trồng và các dịch vụ kỹ thuật cây trồng; các dịch vụ Khử Trùng và Kiểm soát dịch hại có uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Kỹ thuật

SỬ DỤNG NẤM ĐỐI KHÁNG BIOBUS 1,00WP ĐỂ PHÒNG TRỪ NẤM HẠI CÂY TRỒNG

NGUYỄN HỮU VÂN   -THEO BÁO NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM (Số 212 ngày 23/10/2013)
Bão và hoàn lưu bão số 11 cùng với không khí lạnh về đã gây ra mưa ngập lớn ở một số tỉnh miền Trung. Khi nước rút, hết ngập úng, cần áp dụng loại nấm nấm đối kháng Trichoderma (BIOBUS 1,00WP) để diệt trừ nguồn bệnh hại cây trồng; đặc biệt là rau xanh.
Nấm đối kháng Trichiderma là thành phần vi nấm có trong thuốc trừ bệnh sinh học BIOBUS 1,00WP hoặc chế phẩm phân bón vi sinh HPC-CAPLUS. Nấm này, ngoài tác dụng tiêu diệt các loại vi sinh vật có hại còn kích thích cây trồng sinh trưởng và phát triển; đặc biệt càng nhân lên nhanh khi độ ẩm đất đạt 80% độ ẩm đồng ruộng, cây trồng thường xuyên được xới sáo phá váng và bón phân theo đúng quy trình.


Vệ sinh đồng ruộng kịp thời sau khi nước rút, hết ngập úng; làm tốt công tác thủy lợi nội đồng nhằm đảm bảo và duy trì độ ẩm đất thích hợp. Giữ nguyên lượng phân lót và phân thúc theo quy định của từng loại cây trồng.
Với thuốc trừ bệnh sinh học BIOBUS 1,00WP, pha một gói loại 20 gr với 16 - 20 lít nước phun ướt đẫm đều cho tất cả các bộ phận của cây trồng hoặc dùng cần bơm dúi, dúi thẳng vào trong đất của từng hốc, mỗi hốc khoảng 100 - 150 ml dung dịch. Dung dịch này còn được xử lý bộ rễ cây con giống trước khi trồng từ 15 - 20 phút.
Với chế phẩm phân vi sinh HPC-CAPLUS thì dùng 1,5 - 2 kg trộn đều với 2,5 - 3 tạ phân chuồng đã ủ mục để bón lót hoặc tưới định kỳ ở lượng từ 1,5 - 2 kg hòa tan trong 200 - 300 lít nước để tưới gốc cho 1 sào/lần. Do chế phẩm ở dạng viên cứng chậm tan nên cần ẩm hóa trước khi trộn lẫn phân chuồng hoặc hòa loãng tưới (đổ ra chậu hoặc xô tưới và vẩy khoảng 1,5 lít nước/kg chế phẩm, trong khoảng 1 - 2 tiếng).
Nếu áp dụng cả 2 loại sản phẩm nêu trên: Chỉ dùng thuốc trừ bệnh sinh học BIOBUS 1,00WP để hòa phun các bộ phận trên mặt đất của cây trồng, còn chế phẩm phân bón vi sinh HPC được hòa tan để tưới gốc.
Tiến hành hòa tưới hoặc phun gốc, phun trên cây khi trời mát không mưa, mỗi lần cách nhau 3 - 4 ngày và áp dụng 2 - 3 lần liên tục.